Những câu hỏi khi tham gia chương trình thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1

Việc làm Mỹ. Câu hỏi thường gặp khi tham gia chương trình thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

Qua đó sẽ làm công việc gì?

Người tham gia sẽ được xếp vị trí thực tập đào tạo phù hợp chuyên ngành học và kinh nghiệm làm việc của mình. Xem thêm mục các vị trí tiêu biểu ngành nhà hàng khách sạn hoặc vị trí tiêu biểu ngành kinh tế để hiểu thêm nội dung thực tập đào tạo.

Hồ sơ tham gia Internship Training USA gồm những gì?

Hồ sơ gồm CV, thư giới thiệu của trường hoặc nơi làm việc, bằng tốt nghiệp/ giấy chứng nhận sinh viên, hình chụp trang phục công sở, hộ chiếu, video tự giới thiệu… Minh Khang sẽ hướng dẫn chi tiết các giấy tờ cần thiết khi Người tham gia ký hợp đồng tham gia chính thức.

Công ty nhận thực tập tại Mỹ là những công ty gì, nổi tiếng không?

Công ty nhận thực tập là những công ty được tổ chức bảo trợ kiểm tra tính hợp pháp, quy mô 25 đến hơn 1.000 nhân viên, thuộc nhiều ngành nghề xuất nhập khẩu, phân phối, nhà hàng khách sạn, sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ…, đóng tại California, New Hampshire, New York, Florida, New Jersey, Illinois, Georgia, Montana, Missouri, Texas, Arizona, North Carolina, Massachusetts và một số bang khác.

Có được chọn công việc không, sẽ được công ty nào nhận vào làm? Có hợp đồng lao động không?

Công ty nhận thực tập sẽ xem xét hồ sơ của người tham gia và chọn hẹn phỏng vấn; người tham gia không chọn lựa công ty nhận thực tập. Tính chất chương trình là trao đổi văn hóa, không phải làm việc chính thức, vì vậy không có hợp đồng lao đồng mà người tham gia sẽ nhận Internship Training Placement Plan DS-7002 (kế hoạch thực tập đào tạo) mẫu biểu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định, trong đó nêu rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, tên người hướng dẫn, mức thù lao, số giờ thực tập trong tuần và chi tiết nội dung thực tập đào tạo từng giai đoạn – đây là bằng chứng của việc mình được xếp chỗ thực tập sau khi phỏng vấn với công ty Mỹ.

Điều kiện tham gia chương trình là gì? Có cần bằng tiếng Anh không?

Điều kiện tham gia là sinh viên sắp tốt nghiệp, đã tốt nghiệp, hoặc người đi làm, thuộc các ngành kinh tế, marketing, công nghệ thông tin, đồ họa, xây dựng, nhà hàng khách sạn, du lịch, nông nghiệp, v.v…

Nhìn chung, yếu tố tiên quyết để tham gia chương trình là trình độ tiếng Anh khá giỏi để đậu phỏng vấn với công ty nhận thực tập.

Chương trình không đòi hỏi bằng cấp tiếng Anh mà đòi hỏi thực lực. Minh Khang sẽ kiểm tra (miễn phí) kỹ năng nghe nói của người tham gia và tư vấn chi tiết.

Tỉ lệ đậu visa chương trình Internship Training USA cao không?

Cao. Tỉ lệ đậu visa của chương trình Internship Training J-1 visa cao hơn nhiều so với visa du lịch B-1, B-2 và du học F-1. Lý do:

  1. Số lượng người xin visa J-1 hiện vẫn ít hơn số lượng visa cho phép
  2. Minh Khang đánh giá trung thực, chỉ nhận những hồ sơ có khả năng đậu visa cao dựa trên tiếng Anh và bằng cấp, nhằm tránh cho những người tham gia không đủ điều kiện hoặc bị rớt visa.

Việc ăn ở như thế nào?

Sau khi được xếp chỗ thực tập, nếu người tham gia yêu cầu, tổ chức bảo trợ sẽ hỗ trợ học sinh tìm nhà ở nếu có nhu cầu. Tiền thuê nhà hàng tháng và các chi phí sinh hoạt khác như đi lại, ăn uống, giặt giũ sẽ do người tham gia tự chi trả từ thu nhập hàng tháng của mình.

Đôi khi công ty nhận thực tập đào tạo có cung cấp nơi ở, có hoặc không có thu phí. Điều này, nếu có, sẽ được nêu rõ trong thông báo về chỗ thực tập đào tạo.

Lương được trả có cao không? Có phải đóng thuế không?

Thu nhập thông thường dao động từ 1.200 – 2.500 USD/tháng. Xem thêm các vị trí tiêu biểu ngành nhà hàng khách sạn hoặc vị trí tiêu biểu ngành kinh tế để có khái niệm về mức thù lao phổ biến của chương trình.

Có đóng thuế. Đóng khoảng 8 – 12 % trên thu nhập chính, tùy bang. Hàng năm từ 1/1 – 15/4, người tham gia có thể nộp hồ sơ xin hoàn thuế với Cơ quan thuế Hoa Kỳ, thông thường được hoàn khoảng 70 – 95% số thuế đã đóng.

Phải bắt buộc thực tập tại công ty do Tổ chức bảo trợ xếp?

Đúng. Người tham gia đổi nơi thực tập phải có sự đồng ý của Tổ chức bảo trợ.

Chương trình có còn không? Việc làm Mỹ

Còn. Chương trình nhận hồ sơ quanh năm và không có mùa cao điểm hay thấp điểm.

Nên nộp hồ sơ trước bao lâu?

Nên nộp 3 tháng trước thời điểm dự định lên đường.

Có cần chứng minh tài chính không? Việc làm Mỹ

Không. Lãnh sự Hoa Kỳ không có quy định cụ thể nào cho khả năng tài chính của đương đơn, tuy vậy Minh Khang khuyên học sinh chuẩn bị giấy tờ liên quan đến thu nhập, tài sản của bản thân hoặc của phụ huynh, mang theo khi đi phỏng vấn (ví dụ sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà/đất, chứng nhận thu nhập…). Mỗi trường hợp là mỗi khác và cần phải phối hợp với nhiều yếu tố khác như quá trình học tập, làm việc, khả năng tiếng Anh… 

Trong bao lâu thì xong hồ sơ đăng ký Thực tập có lương tại Mỹ Internship Training USA? Có chắc chắn được xếp chỗ thực tập không?

Thường là 1 – 3 tháng. Một hồ sơ mạnh là người tham gia giỏi tiếng Anh, điểm học cao, có chuyên ngành và kinh nghiệm làm việc phù hợp với ngành nghề hoạt động của công ty nhận thực tập đào tạo. Việc được xếp chỗ thực tập còn tùy thuộc cách thể hiện và sự cố gắng của người tham gia trong lúc phỏng vấn với công ty Mỹ. Cần thực tập trước với Minh Khang để được giúp đỡ kỹ năng phỏng vấn hiệu quả nhất.

Tham gia chương trình xong có được chứng nhận không? Việc làm Mỹ

Có. Người tham gia được nhận bảng đánh giá hàng quý và bảng chứng nhận cuối kỳ.

Thực tập Mỹ  và tham gia chương trình cùng Minh Khang thôi nào.

 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com