TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NHẬT BẢN

Nền giáo dục của Nhật Bản được đánh giá cao, chất lượng hàng đầu và đào tạo nên nhiều nhân tài. Giáo dục rất được chú trọng ở quốc gia này và việc đầu tư vào hệ thống giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu ở Nhật. Nền giáo dục này đã đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh, sinh viên ưu tú cũng như nhân tài cho nước Nhật.

Cũng vì lẽ vậy mà Nhật Bản trở thành điểm đến của nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Việc học tập tại một đất nước có nền giáo dục như vậy sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thành tựu đáng nể. Hãy cùng Minh Khang điểm danh qua top 10 trường đại học danh tiếng tại đất nước xứ hoa anh đào này nhé.

東京大学 (Đại Học Tokyo)
Thuộc top 1 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Nhật Bản và tại Châu Á, Đại học Tokyo cùng với chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của mình, trường đã giành được thành tích cao và luôn xếp hạng là ngôi trường đại học tốt nhất Nhật Bản.

Tính đến hiện nay, số sinh viên đang theo học tại trường đã lên tới 30.000 sinh viên, trong đó hơn 2000 sinh viên là nước ngoài. Hơn thế, Đại học Tokyo đã nhiều lần thực hiện sáp nhập với một số trường Đại học chuyên khoa như Đại học Y, Nông nghiệp Nông lâm Tokyo… Từ đó hình thành nên một hệ thống trường Đại học Tokyo, mang tên Tiếng Anh chính là “National University Corporation”, với nhiều khoa và ngành học khác nhau.

京都大学 (Đại học Kyoto)
Tọa lạc tại trung tâm thành phố Kyoto, đại học Kyoto là một trong những trường đại học quốc gia được đánh giá tất cao trong các chương trình du học Nhật Bản. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất, xếp hạng 14 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (năm 2020) và đứng thứ hai tại Nhật Bản.


大阪大学 (Đại học Osaka)
Đại học Osaka Nhật Bản – Thuộc hệ thống 7 trường Hoàng gia của Nhật, bên cạnh các trường như đại học Tokyo, đại học Kyoto,… là nơi được cộng đồng du học Nhật Bản đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường có thế mạnh đào tạo là những chuyên ngành về lĩnh vực kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội nhân văn,… Hiện tại, trường đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những đường đại học tốt nhất tại xứ sở hoa anh đào.


東京工業大学 (Viện công nghệ Tokyo)
Viện công nghệ Tokyo là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới có chung niềm đam mê về nghiên cứu công nghệ. Tại Tokyo Tech, phòng thí nghiệm nhiều hơn lớp học. Và nơi đây cũng là nơi ra đời rất nhiều các ứng dụng, công trình công nghệ nổi tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới.


東北大学 ( Đại Học Tohoku)
Đại Học Tohoku là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản. Trường có 10 khoa đào tạo đại học và 16 khoa đào tạo sau đại học với cơ sở giáo dục tại 37 quốc gia trên toàn cầu. Chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao, cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi.


慶應義塾大学 (Đại học Keio)
Keio là trường đại học tư thục lâu đời nhất Nhật bản, thành lập năm 1858. Đây là một trường có truyền thống, ba thủ tướng Nhật Bản đã từng là cựu sinh viên của trường này.Hiện nay, 2,4% giám đốc điều hành ở của Fortune 500 toàn cầu từng là cựu sinh viên của trường.
Ở Nhật Bản, Keio là một trường đại học danh tiếng, nhưng trên bảng xếp hạng thế giới nó chỉ đứng thứ 320 (2012).

名古屋大学 (Đại học Nagoya)
Đại học Nagoya tọa lạc tại thành phố Nagoya, Aichi. Nơi được xem là thành phố công nghiệp lớn nhất ở Nhật chỉ sau Tokyo và Osaka.
Giá trị cốt lõi của Nagoya là lấy chất lượng giáo dục làm đầu. Coi trọng những suy nghĩ độc lập. Là trường đào tạo ra 6 người đoạt giải Nobel về khoa học.


筑波大学 (Đại học Tsukuba)
Thuộc top 11 trường đại học tại Nhật Bản theo xếp hạng đại học thế giới (năm 2020). Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi, chất lượng đào tạo cao. Môi trường học tập trong lành sáng tạo, với tinh thần tự do, đổi mới.

Có cơ hội giao lưu quốc tế và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, cơ hội nghiên cứu và thực hành tại các trung tâm, bệnh viện và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới.


北海道大学 (Đại học Hokkaido)
Đại học Hokkaido cũng là một trong những đại học quốc gia Nhật Bản với chất lượng đào tạo cao thuộc top 7 trường đại học tại Nhật Bản. (năm 2020)

Cơ sở vật chất hiện đại, diện tích khuôn viên rộng lớn nhiều cây xanh. Cùng với đó là môi trường học tập sáng tạo, tinh thần tiên phong và toàn diện.


神戸大学 (Đại học Kobe)
Tọa lạc bên sườn núi Rokko, Đại học Kobe hướng tầm nhìn ra toàn thành phố cảng xinh đẹp Kobe. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh. Một số đại diện tiêu biểu của ngôi trường này:
Thủ tướng thứ 75 của Nhật Bản: Sōsuke Uno
Giáo sư: Shinya Yamanaka đạt giải Nobel Tâm lý & Y học năm 2012

 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Số 110 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 – 096 662 31 31          Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com