Tư vấn du học Mỹ dành cho du học sinh Việt Nam mới nhất

Hiện nay có khoảng 15.000 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Theo thống kê của Bộ ngoại giao Mỹ thì du học sinh Việt Nam đứng thứ 8 trong tổng số các du học sinh trên thế giới về Mỹ học tập. Điều này phản ánh một điều rằng nhu cầu du học Mỹ ngày càng tăng lên nhanh chóng, nhu cầu cần tư vấn du học Mỹ cũng tăng lên hàng ngày. Chính vì thế du học Minh Khang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến du học Mỹ để các bạn có thể tham khảo thông tin.

Tư vấn du học Mỹ
Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC MỸ
Những con số kể trên đã chứng minh du học Mỹ quả thật hấp dẫn không chỉ với du học sinh Việt Nam mà còn đối với tất cả du học sinh trên toàn thế giới. Du học Mỹ có gì hấp dẫn đến vậy?
Chất lượng giáo dục đứng đầu thế giới
Hệ thống giáo dục của Mỹ được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Với hệ thống nhiều trường đại học lớn, danh tiếng, có lịch sử phát triển lâu đời. Đào tạo hàng trăm nghìn ngành nghề khác nhau với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Nội dung đào tạo giáo dục tại Mỹ gắn liền với sự thiết thực. Hướng đào tạo các ngành nghề gắn liền với sự phát triển, định hướng rõ ràng dành cho du học sinh. Ngoài ra, môi trường học tập tại Mỹ tạo ra cho du học sinh sự tự tin, xây dựng được các kỹ năng thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm vô cùng hiệu quả.
Một thực tế không thể chối cãi là bằng cấp sau khi học xong tại các trường đại học tại Mỹ rất đánh giá. Bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào.
Nhiều cơ hội tham gia làm trợ lý, cơ hội nghiên cứu sau khi hoàn thành xong các chương trình đại học và muốn học lên các bậc học cao hơn. Việc này có thể giúp bạn cải thiện chi phí và mang lại nhiều lợi ích thuận lợi cho việc học tập.
Áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào giảng dạy
Nếu bạn học tại các trường kỹ thuật tại Mỹ thì có thể thấy giáo dục mỹ đầu tư rất mạnh vào các kỹ thuật giảng dạy. Bạn được thực hành, sử dụng những công nghệ, kỹ thuật, máy móc vào thực hành trực tiếp sau các chương trình học tập lý thuyết. Chính vì thế du học sinh có thể nắm bắt nhanh, tiếp thu một cách tốt nhất.
Các chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh
Chính phủ Mỹ luôn chào đón các du học sinh trên toàn thế giới. Chính vì thế họ lập ra những văn phòng để hỗ trợ các sinh viên quốc tế có thể hòa nhập với môi trường sống dễ dàng hơn.
TƯ VẤN DU HỌC MỸ – ĐIỀU KIỆN DU HỌC

Tư vấn du học Mỹ
Muốn đi du học Mỹ du học sinh cần đáp ứng đầy đủ điều kiện do chính phủ Mỹ đề ra

Trong tư vấn du học Mỹ du học Minh Khang sẽ tư vấn cho các bạn rõ hơn về điều kiện du học. Nếu như không đáp ứng được những điều kiện này thì không thể sang Mỹ du học.
Có thư mời nhập học 1-20
Điều đầu tiên, muốn đi du học Mỹ thì du học sinh cần có thư mời nhập học đã xin trước đó và nhận được sự đồng ý của nhà trường. Đây được coi là điều kiện then chốt nhất để chúng ta có thể đi du học Mỹ hay không. Tuy nhiên để nhận được giấy nhập học này du học sinh cần có một số điều kiện gửi sang khi xin giấy như sau:
Học lực
Bạn cần gửi hồ sơ học bạ, bảng điểm chứng minh bạn có kết quả học thấp ít nhất từ 7.0 trở lên. Nếu như điểm tích lũy của bạn tăng theo các năm, các trường bên Mỹ sẽ đánh giá bạn cao hơn.
Trình độ tiếng Anh
Nhiều bạn khi tham gia các buổi tư vấn du học Mỹ thường đặt câu hỏi về trình độ tiếng Anh. Tất cả các trường tại Mỹ đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Chính vì thế muốn đi học du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với từng ngành học, trường học và cấp bậc học. Có thể sử dụng 2 loại chứng chỉ là TOEFL và IELTS. Đối với TOEFL PBT thì các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550, học thạc sĩ trở lên mức điểm thường là từ 550 đến 600. Đối với chứng chỉ IELTS bậc đại học là 6.0, bậc học cao hơn là từ 6.5.
Hoạt động ngoại khóa
Bên cạnh việc xem xét điểm số và chứng chỉ ngoại ngữ các trường đại học bên Mỹ còn chú ý đến các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động này thể hiện rằng học sinh có quan tâm tới các hoạt động sống bổ ích cho xã hội ngoài việc học.
Có kế hoạch học tập, chứng minh đi học thực sự

Tư vấn du học Mỹ
Cần xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và xác định học tập nghiêm túc khi tới Mỹ

Bạn cần xây dựng một lộ trình học khoa học và hợp lý. Chứng minh bạn thực sự muốn tham gia học tập và đào tạo nghiêm túc tại Mỹ. Hiện nay, Mỹ khá thắt chặt việc nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Chính vì thế ngoài việc chứng minh bạn thực sự đi học thì cần chứng minh bạn sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khóa học. Tư vấn du học Mỹ không nên bỏ qua những chi tiết quan trọng như vậy để giúp các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ nhất.
Chứng minh tài chính
Nếu bạn muốn đi du học Mỹ bạn cần chứng minh bản thân và gia đình có khả năng chi trả chi phí học tập, sinh hoạt ít nhất trong vòng 1, 2 năm đầu tiên. Chính phủ Mỹ cần chắc chắn rằng việc học của bạn không bị dừng lại và bỏ đi làm thuê bất hợp pháp gây ảnh hưởng tới xã hội Mỹ. Để hoàn thành hồ sơ đi học bạn cần có sổ tiết kiệm tối thiểu 25.000 USD có thời hạn từ ba tháng trước đó. Vì thế nếu như bạn muốn đi du học Mỹ thì bạn và gia đình bạn nên chuẩn bị tài chính từ trước đó.
Visa du học Mỹ
Du học Minh Khang tư vấn du học Mỹ cho các bạn về visa du học như sau:

Muốn xin visa thì du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây để thủ tục được tiến hành nhanh nhất.

Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm
Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh
Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …
Thời gian xét duyệt visa du học Mỹ khá nhanh. Bạn có thể khai hồ sơ online, sau đó nhận lịch phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn từ 3 đến 15 phút.
Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề tư vấn du học Mỹ dành cho các bạn. Du học Minh Khang hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến du học Mỹ hiện nay.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Phòng 302 tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com