ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ VISA NHẬT? DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN

Để đặt chân tới đất nước Nhật Bản du lịch, học tập hay làm việc, điều quan trọng nhất bạn cần chính là xin visa. Có rất nhiều lý do để Đại sứ quán Nhật từ chối visa của bạn. Do đó, để xin visa thành công, đây sẽ là những lưu ý và dịch vụ visa Nhật Bản mà bạn cần biết.

lưu-ý-visa-nhật.

KHÁI QUÁT VISA NHẬT BẢN

Các loại visa, số lần visa có hiệu lực
Theo nguyên tắc, visa chỉ có hiệu lực nhập cảnh 1 lần (visa single).

Tuy nhiên, tùy vào mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán Nhật Bản có thể cấp loại visa để bạn liên tục được xét duyệt nhập cảnh. Ví dụ như loại visa double, visa nhiều lần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trường hợp visa “lưu trú ngắn hạn” thì tổng thời gian ở Nhật không thể quá nửa năm (theo mục đích thăm thân, thăm bạn bè, du lịch, công tác…).

Dưới đây là thông tin về số lần hiệu lực (số lần được cho phép nhập cảnh), thời hạn hiệu lực (thời hạn được chấp nhận xét duyệt nhập cảnh), thời hạn lưu trú (số ngày được phép lưu trú tại Nhật).

Nội dung trên mặt visa

Trên mặt visa sẽ có những nội dung sau đây.

*Nếu thông tin trên visa có sai sót phải ngay lập tức liên hệ với Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Nhật Bản và nhận lại visa đúng nội dung.

TIÊU CHUẨN CƠ BẢN ĐỂ CẤP VISA

Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng nhập cảnh Nhật Bản đều được cấp visa.

Theo nguyên tắc, người xin visa sẽ được cấp nếu có đủ các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợp. Những ai không đạt tiêu chuẩn cơ bản sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt.

Trường hợp bị từ chối cấp visa, tính từ ngày bị từ chối trong 6 tháng sẽ không được xin visa với cùng một mục đích. Xin lưu ý, không công bố lý do bị từ chối.

VỀ VIỆC ỦY QUYỀN, NỘP HỒ SƠ VÀ NHẬN KẾT QUẢ VISA

Theo nguyên tắc, người xin visa là chính chủ phải nộp và nhận kết quả tại Đại lý ủy thác được chỉ định (phí phát sinh riêng).
Tuy nhiên, nếu người xin visa thuộc diện dưới đây thì có thể ủy quyền cho gia đình – công ty đang làm việc – cơ quan phái cử – công ty du lịch chỉ định (không chấp nhận bạn bè). Cần viết giấy ủy quyền, kèm giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người ủy quyền và người được ủy quyền. Sau đó nộp giấy tờ cho Đại lý ủy thác.
Nếu không phải Đại lý ủy thác được Đại sứ quán chỉ định (phí phát sinh riêng) thì không được phép nộp dịch vụ ủy thác.

“Những người được phép ủy quyền”
(1) Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi.
(2) Người khuyết tật hoặc có bệnh tật.
(3) Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.
(4) Người sang Nhật vì lý do công việc của công ty đang làm.
(5) Du học sinh, thực tập sinh của công ty phái cử được chính phủ Việt Nam chứng nhận.
(6) Người tham gia tour đoàn do công ty du lịch tổ chức được Đại sứ quán chỉ định.
(7) Người cần xem xét trường hợp đặc biệt khác.

NHỮNG LƯU Ý KHÁC

(1) Không mua vé máy bay đi Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu người xin visa không nhận được visa theo dự định.

(2) Trường hợp người xin visa không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ, sai sót sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.

(3) Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chấp nhận nhập học…) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE), quý khách hãy nộp kèm một bản photocopy.

(4) Lưu ý: Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, Fax, đường bưu điện đến Đại sứ quán Nhật. Trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ tự ý gửi đến sẽ không được tiếp nhận.

(5) Đại sứ quán sẽ không thể cấp visa sớm trừ trường hợp nhân đạo.
——————————-

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà Center Point 110 Đ. Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 – 0966 616 381              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com