DU HỌC NHẬT BẢN KỲ NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT?

Các kỳ du học Nhật Bản là khoảng thời gian nhập học tại Nhật. Thời gian học tại Nhật Bản được chia làm bốn kỳ là (Xuân- Hạ – Thu – Đông) tương với với các tháng bắt đầu là tháng (1,4,7,10). Trong các kỳ nhập học tại Nhật Bản thì kỳ tháng 4 và 10 là kỳ nhập học chính cho du học sinh. Trong bài viết này, hãy cùng Du Học Nhật Bản tìm hiểu về đặc trưng từng kỳ nhập học ở Nhật để xác định được nên đi du học vào kỳ nhập học trong năm là thích hợp nhất nhé!

du-học-kỳ-nào-thích-hợp-nhất

1. Kỳ nhập học tháng 4

Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính, có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Đây là thời điểm tốt nhất trong năm để đi du học Nhật Bản theo đánh giá của các công ty du học. Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên Đại học hoặc Cao học sau khi học ở trường tiếng, kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.

  • Thời gian nhập quốc của du học sinh là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.
  • Tháng 4 là thời gian lí tưởng nhất để đến Nhật. Trong khoảng thời gian mùa xuân này, thời tiết dịu nhẹ, hoa anh đào nở rộ trên khắp cả nước. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hóa của nhật bản , các hoạt động du lịch trong nước được người dân Nhật đầy mạnh, nhất là trong những ngày nghỉ Tuần lễ vàng (Golden Week). Vào những dịp nghỉ lễ đặc biệt như này, du học sinh có thể dành thời gian khám phá nước Nhật qua những chuyến du lịch cùng bạn bè hoặc từ chính những công việc làm thêm tại đây

Du học tại Nhật kỳ tháng 4 cũng rất thuận lợi về khoản nhà ở, bởi đây là thời điểm các anh/chị khóa học trước sẽ chuyển từ học tiếng sang các trường chuyên môn. Và đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ chuyển nhà, mà ở Nhật thường họ sẽ không chuyển những đồ đạc vật dụng trong nhà đến chỗ mới vì phí vận chuyển khá đắt nên họ sẽ để lại những vật dụng trong nhà như Tivi, tủ lạnh, máy giặt lại cho những đàn em đi sau. Thêm một điểm cộng nữa là, vì thời gian này nhu cầu sử dụng điện thoại của sinh viên khá cao nên các hãng điện thoại tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và điều này rất có lợi cho bạn.

2. Kỳ nhập học tháng 10

– Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng, thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, Cao đẳng, Đại học. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.

– Cũng theo quy định nhập quốc như các kỳ học khác, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tùy trường. Khóa học thường sẽ kéo dài 1 năm 6 tháng nên sẽ phù hợp với những bạn có tiếng Nhật N3 hoặc N4. Kỳ tháng 10 là kỳ có sinh viên du học Nhật Bản đăng ký nhiều thứ 2 trong 4 kỳ. 99% các trường tiếng Nhật tuyển sinh tháng 10 ngoài kỳ tháng 4, do đó du học sinh cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Do nằm trong mùa thu nên tháng 10 tại Nhật sẽ ngập tràn sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa ở Tokyo. Đây cũng là thời điểm nở rộ của những loài hoa như hoa cúc, hoa bươm bướm.

du-lich-nhat-ban

3. Kỳ nhập học ở Nhật vào tháng 1

– Kỳ nhập học tháng 1 là kỳ học số lượng học sinh nhập học ít nhất; bởi lẽ đây là khoảng thời gian sắp đến Tết, nhiệt độ khá lạnh có lúc nhiệt độ có thể xuống 0 độ C. Các bạn mới sang có thể chưa thể làm quen được thời tiết lạnh lẽo này sẽ dễ cảm thấy cô đơn nhớ nhà nhiều hơn.

– Đây là kỳ học ngắn nhất và co ít học sinh đăng ký nhất, phù hợp với những du học sinh có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

4. Kỳ nhập học tháng 7

– Tháng 7 là thời điểm mùa hè tại Nhật nên khá nóng. Tuy nhiên so với Việt Nam thì thời điểm nóng ở Nhật sẽ dịu nhẹ hơn sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi. Đây cũng sẽ là thời điểm mà mọi người lựa chọn du lịch, tham gia vào các lễ hội, tắm nắng trên các bãi biển tại Nhật. Mùa hè nên các bạn nên chuẩn bị những quần áo mỏng, dễ mặc để nhé.

– Tháng 7 cũng sẽ là thời điểm ít sinh viên sang nên khi bạn làm thủ tục sang Nhật cũng không phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, vì sẽ ít du học sinh sang nên các bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh chị khóa trước hơn.

– Thời gian học của kỳ nhập học tháng 7 khá dài nên sẽ là cơ hội để cho các bạn còn kém về tiếng Nhật có thể nâng cao hơn.

Trên đây là những đặc trưng của các kỳ nhập học tại Nhật Bản, hy vọng bằng những thông tin trên và sự tự vấn của chúng tôi, các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 kỳ nhập học và 1 trường học tại Nhật Bản tốt nhất. Để tìm hiểu thêm về trường lớp và ngành học, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG