Chi phí du học Đài Loan dành cho học sinh, sinh viên.

Đài loan là một quốc gia với nền giáo dục thuộc hàng đầu thế giới, Có thể nói du học Đài Loan là một điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh Việt Nam muốn gần gia đình và mức chi phí du học ở mức vừa phải, Vậy chi phí du học Đài Loan cơ bản mà một bạn học sinh cần chi trả khi sinh sống và học tập tại đất nước này là bao nhiêu? hãy cùng du học Minh Khang đi tìm hiểu nhé.

 

1. Chi phí sinh hoạt

Nói đến chi phí du học Đài Loan điều đầu tiên du học sinh quan tâm là chi phí sinh hoạt.

Ở Đài Loan giá cả sinh hoạt tại Đài Loan đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1.5 lần, nhưng ăn uống thì không quá đắt.

Phần lớn các bạn đi du học Đài Loan theo hình thức du học tự túc. Như vậy có nghĩa các bạn phải trang trải toàn bộ chi phí của mình trong suốt quảng thời gian học tập tại Đài Loan.

Tuy nhiên trong thời gian học tập tại đây nếu các bạn muốn kiếm thêm thu nhập để giảm bớt gánh nặng chi phí thì có thể chọn lựa hình thức đi làm thêm.

 

2. Học phí

Bạn đã quan tâm tới chi phí du học Đài Loan. Ngoài chi phí sinh hoạt không thể nhắc đến học phí du học tại đây

So với các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hà Quốc, Singapore… thì chi phí du học tại Đài Loan lại rẻ hơn rất nhiều, đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn Đài Loan để đi du học,

Tùy thuộc vào từng trường và ngành học mà bạn lựa chọn sẽ có những mức học phí khác nhau. Học phí du học thông thường dao động trong khoảng từ 1200 – 1600 USD.

Nếu bạn muốn giảm bớt chi phí du học tại đầy thì hãy học tập thật chăm chỉ để dành cho mình những suất học bổng toàn phần của trường mà mình theo học nhé.

3. Chi phí đi lại

Khi du học Đài Loan, du học sinh hoàn toàn có thể dùng phương tiện cá nhân như xe đạp, xe máy hoặc sử dụng những phương tiện công cộng tương đối phổ biến tại Đài Loan như xe bus, tàu điện…

tại những nơi trung tâm (mức giá tàu điện: Vé MRT 1 chiều – 15.000 đồng. Vé tháng (hạng phổ thông): 975.000 đồng. Gas (1L): 22.000 đồng). Ngoài ra, taxi ở Đài Loan cũng tương đối rẻ chỉ tương đương với Việt Nam

Đối với sinh viên đi làm thêm , nếu bạn làm tại công xưởng hoặc nhà máy có liên hệ với trường bạn theo học.bạn phải tự tìm phương tiện cho mình.

Trung bình, nếu đi lại hàng ngày, kể cả cuối tuần, bạn sẽ tốn khoảng 1,4 triệu đồng mỗi tháng. Mức chi này chưa bao gồm các phí phát sinh như tiền bảo dưỡng sửa chữa xe nếu bạn đi xe máy, hoặc chi trả taxi những hôm bạn về muộn.

4. Chi phí nhà ở

Nếu thuê nhà bên ngoài chi phí sẽ đắt đỏ hơn và các bạn nên ở chung để giảm thiểu chi phí du học nên Khi đi du học Đài Loan , sinh viên chủ yếu lựa chọn ở trong ký túc xá vì gần trường và giá cả khá là hợp lý.

Tùy vào số lượng người, giá phòng sẽ rơi vào khoảng 4 – 7 triệu VNĐ/học kỳ. Trong khu ký túc xá cũng đầy đủ tiện nghi. Sinh viên có thể trả dịch vụ giặt là tự động bằng tiền xu. Một bữa ăn tại nhà ăn trong trường tốn khoảng 30 – 90 nghìn đồng.

Ngay ngoài ký túc bạn có thể đi bộ khám phá các quầy ăn nhỏ, quán cà phê và nhà hàng bình dân…

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Phòng 302 tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com