Điều kiện du học Úc ai cũng phải biết năm 2019?

Du học Úc đang dần quay trở lại và trở thành xu thế của người dân Việt Nam. Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống visa mới dành cho du học sinh mang tên subclass 500, qua đó công bố những điều kiện mà bất kì sinh viên quốc tế nào cần tuân thủ.

Là một đất nước đa văn hóa, đa dân tộc với nền giáo dục hiện đại, được xếp vào loại top các quốc gia có nền giáo dục xuất khẩu được công nhận trên toàn thế giới nên dễ hiểu vì sao rất nhiều bạn chọn sang Úc học tập để thực hiện ước mơ du học của mình.
Để trả lời cho thắc mắc “Năm 2019 Du học Úc cần điều kiện gì?,” dưới đây là những yêu cầu cụ thể dành cho du học sinh đang chuẩn bị du học trong năm 2019.

1. Được chấp nhận vào một trường tại Úc

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

2. Độ tuổi đi du học tại Úc

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học tại Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học trừ trường hợp:

– Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
– Sống cùng thân nhân thích hợp
– Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

Những độ tuổi thích hợp và phổ biến được chấp nhận dễ dàng tại các trường ở Úc là:

– Học bậc THPT : < 18 tuổi
– Học bậc Dự bị : < 19 tuổi
– Học các chương trình khác: < 35 tuổi

3. Trình độ tiếng Anh khi du học

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học thường là:

– IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
– IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
– IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học . Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

4. Điều kiện tài chính

Đây là một trong những điều kiện du học vô cùng quan trọng với du học sinh nước ngoài. Du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.

Để kế hoạch du học sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học của các bạn đi trước, trung bình các bạn
cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

– Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
– Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
– Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
– Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
– Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
– Chi phí sinh hoạt: Khoảng 15.000 AUD/ năm.

5. Trình độ học vấn

Điều kiện du học dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

* Đăng ký du học khóa dự bị đại học:

Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
Có GPA lớn hơn 7.0.

* Đăng ký du học khóa cử nhân:

Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên).

6. Điều kiện làm hồ sơ du học 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Hồ sơ du học để làm visa của từng du học sinh cũng có sự khác nhau, phụ thuộc vào hình thức du học, độ tuổi của bạn.

* Chứng minh nhân thân

Du học sinh cần nộp bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng. Ngoài ra, bạn cần cung cấp:
– Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc
– Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc
Các trường hợp không cần nộp CoE gồm:
– Được Bộ Ngoại giao và Thương mại, Bộ Quốc phòng Úc tài trợ: cung cấp thư hỗ trợ
– Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES

* Phúc lợi dành cho học sinh dưới 18 tuổi

Bằng chứng về nơi ở và các phúc lợi tại Úc cho du học sinh dưới 18 tuổi cần được cung cấp theo 1 trong các mẫu sau:
– Mẫu 157N – Đề cử người giám hộ học sinh ở Úc.
– Thư xác nhận về nơi ở và phúc lợi phù hợp của trường nơi du học sinh theo học.
– Mẫu AASES dành cho sinh viên trao đổi.
– Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc cho biết rằng các thỏa thuận đã được thực hiện cho phúc lợi của học sinh.

* Nếu phụ huynh có con dưới 18 tuổi đang xin visa du học và phụ huynh không thể sang Úc giám hộ con thì cả bố và mẹ cần điền và kí tên vào mẫu đơn 1229 (Form 1229) để đồng ý cấp visa Úc cho trẻ em dưới 18 tuổi.

* Bảo hiểm y tế (OSHC)

Mua bảo hiểm y tế là điều kiện du học bắt buộc. Bạn phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học .

* Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh rằng mình đủ điều kiện tài chính du học qua một trong các hình thức sau:

– Đủ tiền trang trải chi phí đi lại, sinh hoạt phí và học phí trong 12 tháng cho bạn, thành viên gia đình đi kèm
– Bằng chứng vợ/chồng, phụ huynh sẵn sàng hỗ trợ tài chính và thu nhập hàng năm tối thiểu 60,000 víAUD (70,000 AUD cho sinh viên đi kèm người thân)
– Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (dành riêng cho sinh viên trao đổi)
– Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

* Lịch sử làm việc, học tập

Bằng chứng về lịch sử công việc của bạn thể hiện ở các khoản thanh toán, hợp đồng nếu gần đây bạn đang đi làm. Bạn cũng có thể đính kèm sơ yếu lý lịch, nêu công việc và học tập trong vòng 5 năm gần nhất.
Nếu đang đi học, bạn có thể nộp bản sao bảng điểm.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com