Du học Hàn Quốc ngành thiết kế kiến trúc

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế kiến trúc

Trong hàng chục các loại hình, ngành học từ phổ biến đến độc lạ thì kiến trúc là ngành có triển vọng, cơ hội phát triển nhiều nhất. Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn sẽ không phải ôm mối lo thất nghiệp sau khi ra trường nữa, đó chính là lý do thu hút du học sinh đăng ký ngành học này ngày càng nhiều

Ngành kiến trúc, là một ngành nghề mang tính kỹ thuật thể hiện giá trị nghệ thuật cao. Đây là ngành nghề thiết kế ra không gian sống và hưởng thụ cho con người. Nó gắn bó thiết thực với nhu cầu của đời sống con người, bởi vậy trong mọi thời đại đây luôn là ngành nghề cần thiết. Hãy cùng Minh Khang tìm hiểu nhé. 

Tổng quan về ngành học Thiết kế kiến trúc tại Hàn Quốc

 

Từ thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ hoạ, thiết kế công nghiệp – ứng dụng, thiết kế sản phẩm … ngành Thiết kế luôn là một trong những ngành được nhiều sinh viên đam mê nhất. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa sức sáng tạo, công nghệ mới và cá tính mãnh liệt của người nghệ sỹ, du học Hàn Quốc ngành học thiết kế đang ngày càng trở thành ngành “hot trend” trong giới trẻ thích thể hiện cái tôi riêng của mình trong xã hội hiện đại nhiều màu sắc.

– Đại học Hongik, Đại học Kookmin và Đại học Konkuk luôn là những “tượng đài” lớn về ngành học Thiết kế tại Hàn Quốc.

Lý do lựa chọn ngành kiến trúc khi du học Hàn Quốc? 

   Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á và có nhiều trường đào tạo ngành kiến trúc nổi tiếng. Đặc biệt, kiến trúc kiểu Hàn đã xâm nhập vào Việt Nam chúng ta. Hiện nay, có rất nhiều những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế từ trong đến ngoài theo kiểu Hàn Quốc được người dân hưởng ứng. Do vậy, lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích cả về môi trường học tập và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

   Khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn được học rất nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp. Từ thiết kế mặt bằng đến thiết kế không gian sống, mỗi kiến thức đều giá trị bởi được giảng dậy bởi đội ngũ giáo sư, giảng viên đi đầu trong ngành này tại xứ Hàn. Đây là lợi thế để bạn tiếp thu những kỹ năng như: Thẩm mĩ, quan sát, làm việc theo nhóm, thực hành… Đây cũng là những yếu tố sẽ đem lại cho bạn vô vàn những lợi ích, giúp bạn tự tin trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bạn có thể tư vấn khách hàng, bạn có thể thiết kế và thuyết trình một cách rõ ràng mạch lạc. Chính điều đó, thể hiện bạn là người có thẩm mỹ cao và là một kiến trúc sư giỏi và năng động.

Cơ hội phát triển của ngành này ra sao?

   Hiện nay mối quan hệ Việt – Hàn đang ở thời kỳ cực thịnh. Vì vậy đã có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Điển hình là tập đoàn Samsung đã chọn Việt Nam là nơi đặt các nhà máy điện tử lớn nhất của mình… Vì vậy có rất nhiều công trình kiến trúc của người Hàn sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian tới. Đây là cơ hội lớn để những bạn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc về nước thể hiện tài năng và kiến thức của mình được học ở Hàn Quốc.

Kiến trúc là ngành khá thú vị tuy nhiên để học được ngành này bạn cần có kỹ năng, kiến thức về cả mảng khoa học lẫn mảng nghệ thuật. Vì vậy du học ngành kiến trúc ở Việt Nam đã là điều khá khó chứ chưa nói đến du học tại Hàn Quốc.

Để học được ngành kiến trúc tại Hàn Quốc bạn cần có kỹ năng tổng quát về nhiều yếu tố trong xây dựng. Kỹ năng chuyên môn cần thiết để thiết kế, xây dựng hay trang trí một công trình là điều các kỹ sư cần phải học.

Tuy nhiên nếu có đam mê và nhiệt huyết thì việc đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc cũng không có gì quá xa vời.

Ngành Thiết kế dạy bạn điều gì?

– Kiến thức, kỹ năng và xu hướng mới nhất trong ngành thiết kế.

– Cách thể hiện cá tính và bản sắc cá nhân trong thiết kế.

Ngành kiến trúc đã phát triển như nào?

Đi đầu về đào tạo chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trường có các chương trình học liên kết ứng dụng thực tế với các công trình, thiết kế,… Đây chính là ngôi trường bạn có thể theo học ngành kiến trúc tại Hàn Quốc. Các chương trình đào tạo kéo dài từ 4-5 năm sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết nhất.

Điều quan trọng trong quá trình học ngành kiến trúc bạn cần có kỹ năng về nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này vì thế trong các chương trình giảng dạy sinh viên cũng sẽ được định hướng vào hai yếu tố đó. Bạn sẽ được học cách phối màu, ánh sáng, bố cục, cách quản lý thi công, công trình, cách sử dụng hiệu quả nguyên liệu…

Học Thiết kế ra sẽ làm gì?

– Trở thành nhà thiết kế tài năng theo chuyên ngành thiết kế của mình.

– Đầu quân cho bộ phận thiết kế của các công ty thiết kế lớn.

– Hoạt động như một nhà thiết kế tài năng và độc lập.

 

 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com