Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Đất nước Hàn Quốc là điểm đến lí tưởng thu hút nhiều du học sinh tới khám phá và học tập. Một trong những ngành học đang rất phát triển tại Hàn Quốc hiện nay là ngành truyền thông (media communication). Cùng Minh Khang tm hiểu ngành học này nhé. 

Ngành truyền thông là ngành như thế nào?

Ngành truyền thông là ngành rất phổ biến và quan trọng trên thế giới. Nếu như trước đây, ngành truyền thông được hiểu là những bài viết những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình. Thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền  tải đang ngày càng phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Truyền thông là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, y học, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình

 Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Truyền thông?

Ngành Truyền thông tại Hàn Quốc phát triển vô cùng mạnh mẽ

Từ âm nhạc, phim ảnh đến thời trang của Hàn Quốc đang được lan tỏa và phủ sóng mạnh mẽ đến các quốc gia khu vực Châu Á và đang dần được lan rộng ra trên toàn thế giới. Ai ai cũng đều biết đến những nhóm nhạc nổi tiếng đình đám, những bộ phim Hàn Quốc kinh điển hay các game show có lượng rating cao. Tất cả đều khẳng định cho một ngành Truyền thông phát triển nổi trội ở Hàn Quốc.

Vì vậy nếu lựa chọn du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc, nơi có ngành Truyền thông phát triển mạnh mẽ, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc học tập cũng như định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

Môi trường học tập hiện đại, giáo dục chất lượng

Hàn Quốc gần đây được biết đến như một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á. Rất nhiều du học sinh đều đã lựa chọn nơi đây để du học. Khi lựa chọn du học ở Hàn bạn sẽ được học tại nơi có môi trường hiện đại, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho việc học. Từ phòng học khang trang, thư viện hiện đại đến studio chuyên nghiệp, tất cả đều được thiết kế tạo nên một không gian học tập chất lượng.

Song hành với sự phát triển của Ngành Truyền thông là các cơ quan báo chí, đài truyền hình,… Bạn sẽ có cơ hội được học tập tại quốc gia có điều kiện tiên tiến nhất trong khu vực Châu Á.

Khi theo học Ngành Truyền thông ở đây các bạn sẽ không chỉ nắm bắt được những công nghệ, xu hướng mới nhất mà còn được trau dồi các phương pháp học tập nghiên cứu mang tính ứng dụng, kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn cùng với các phương pháp phân tích, lý luận thực tế và chuyên sâu

Cơ hội làm việc và thực tập ngay tại các công ty truyền thông danh tiếng

Nếu thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến Hàn Quốc thì chắc hẳn các bạn cũng biết những đài truyền hình, những tòa soạn nổi tiếng của Hàn Quốc như MBC, SBS, TVN, Korea Times,… Trong thời gian học tập ở đây, bạn sẽ có cơ hội được tham quan tại đây. Đồng thời nếu học tập chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm ở các công ty truyền thông lớn.

 

Điều kiện du học ngành truyền thông

các trường đại học Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển sinh mà chỉ xét chủ yếu xét hồ sơ của học sinh, sinh viên. Nhìn chung, để tham gia học tập tại các trường, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu. Học lực phải đạt loại khá trở lên và có năng lực tiếng Hàn. Đừng lo lắng nếu như bạn không biết về tiếng Hàn. Khi đến với Trung tâm du học Hàn Quốc Zila sẽ có các lớp học tiếng Hàn để bạn có thể tham gia.Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề học tiếng Hàn.

Tùy theo mỗi trường mà sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sẽ yêu cầu học sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại diện trường, một số trường sẽ yêu cầu học sinh viết một bài luận hoặc bài tự giới thiệu bản thân,…

Du học ngành truyền thông làm những công việc gì?

  • Quản lý, biên tập, xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách,…
  • Biên tập, xây dựng các chương trình đài truyền hình, phim điện ảnh, báo chí, âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, kĩ xảo điện ảnh,…
  • Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết ké logo, làm phim quảng cáo
  • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung,..
  • Thiết kế đồ họa, mô phỏng ứng dụng trong y học, công nghiệp, giáo dục, dịch vụ,  du lịch,…
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục liên quan đến chuyên ngành,…

 

 

 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com