Du học Nhật Bản – Những học bổng không thể bỏ qua

Du học Nhật Bản – Những học bổng không thể bỏ qua

 

Hiện nay có rất nhiều bạn đang thắc mắc đi du học Nhật có những học bổng gì và như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về học bổng hiện nay, hãy cùng Minh Khang tìm hiểu nhé.

HỌC BỔNG MEXT

 

       Học bổng MEXT hay còn gọi là Monbukagakusho, là học bổng du học do chính phủ Nhật Bản cung cấp cho các bạn sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Nhật.

 Tuy nhiên, đây là học bổng có mức hỗ trợ cao nhất và là một học bổng cực tốt nên điều kiện xét tuyển vô cùng khắt khe.

Bạn sẽ được chính phủ Nhật tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, sinh hoạt phí và học phí cho toàn bộ thời gian học tại Nhật Bản 

 Sau khi nộp hồ sơ kèm bài luận, ứng viên sẽ trải qua bài Test kiến thức và phỏng vấn (bằng tiếng Anh/ tiếng Nhật).
Thông tin chi tiết về học bổng các bạn xem trực tiếp trên website của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc truy cập học bổng MEXT

HỌC BỔNG ASAHI 

 

Học bổng Asahi hay là học bổng báo Asahi là học bổng dành cho các bạn hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn muốn đi du học, muốn xây dựng tương lai cho riêng mình.

Tham gia học bổng này các bạn sẽ được hỗ trợ học phí bên cạnh đó hàng tháng các bạn nhận được khoảng lương đủ để các bạn chi trả sinh hoạt.

Quá trình học của học bổng này cũng như du học sinh vừa học vừa làm vậy chỉ là các bạn sẽ không phải đi tìm hay xin việc mà công việc hằng ngày là đi phát báo.
Ban ngày các bạn học sáng hoặc chiều sau đó các bạn sẽ đi phát báo vào buổi sáng và chiều tối. Công việc này dành cho những bạn không ngại khó khăn, vất vả.

Phát báo là 100% các bạn làm việc ngoài trời nên sẽ phù hợp với những bạn nam chịu khó nhưng các bạn nữ cũng có thể tham gia nếu yêu thích công việc này và có sức khỏe tốt.

Trình độ tiếng Nhật giao tiếp tốt. Học bổng báo

3. HỌC BỔNG JOHO

Học bổng Joho là một trong những học bổng hót và rất tốt đối với những bạn đăng ký tham gia và trong 2 năm trở lại đây nó được tìm hiểu nhiều nhất.

Học bổng joho dành cho những bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật

Học bổng hỗ trợ học phí lên tới 800.000 Yên (tương đương 160 triệu đồng), đảm bảo việc làm thêm với mức lương 100,000 – 120,000 Yên/tháng để bạn trang trải chi phí sinh hoạt.

Đặc biệt, học bổng Joho không quy định chuyên ngành hay công việc bạn làm sau khi tốt nghiệp. Du học sinh có thể tự do quyết định học lên tiếp, trở về Việt Nam hay ở lại Nhật Bản làm việc tiếp.

Học bổng yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản. 

Tổng kết

Trên kia là 3 học bổng không thể bỏ qua, hiện tại còn rất nhiều học bổng khác nhau và vẫn đang tuyển sinh để đăng ký tham gia học bổng hay cần tư vấn miễn phí hãy để lại thông tin để Minh Khang biết nhé.

Hãy tham gia cùng Minh Khang để thực hiện ước mơ nhé.
Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com