Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

 

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học có thể nói là không bao giờ lỗi thời. Do vậy, rất nhiều bạn trẻ xem đây là mục tiêu du học lớn nhất của mình. Nhưng liệu bạn có nên chọn du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc? Hãy cùng Minh Khang tìm hiểu nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc là như thế nào?

Phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc thường xem Quản trị Kinh doanh như một “cái ô” lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên học ngành Quản trị Kinh Doanh. Đó là được chạm đến tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh.

Lĩnh vực liên quan

  • Tài chính/ Kinh tế: làm sao để tối đa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vốn
  • Nhân sự: quản lý con người một cách hiệu quả, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng chỗ
  • Tiếp thị: xâm nhập thị trường, buôn bán mặt hàng phù hợp với đối tượng, đo lường được thị trường với đối thủ cạnh tranh.
  • Quản lý sản xuất: tối ưu hóa vai trò kinh doanh và tạo thành một quy trình hiệu quả
  • Hệ thống thông tin: dữ liệu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, người làm dữ liệu cần biết cách quản lý, tối ưu hóa và áp dụng công nghệ trong kinh doanh.
  • Luật: cần phải nắm luật kinh doanh kể cả không trong chuyên ngành này

Vì vậy, các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh cũng như doanh nghiệp tại Hàn Quốc xem sinh viên ngành này là nguồn nhân lực quan trọng có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…

Những ưu điểm của ngành quản trị kinh doanh

Môi trường kinh tế phát triển, đẳng cấp thế giới

Hàn Quốc là một quốc gia châu Á với sự phát triển nền kinh tế rất tốt. Tại quốc gia này rất đáng được Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á khác ngưỡng mộ. Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, nhiều việc làm thêm hấp dẫn

Có thể nói, ngành quản trị kinh doanh là ngành học đa năng, sinh viên có thể làm rất nhiều công việc và nhiều vị trí đối với ngành học này.

Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại Hàn quốc được công nhận trên khắp thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể cầm tấm bằng của mình và thử sức với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như quản trị nhân lực, quản trị Marketing, Marketing, …

 Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển và có rất nhiều công ty lớn. Họ tự do với chính sách tuyển dụng rộng mở và áp dụng chính sách phát triển nhân lực tốt. Nên sinh viên khi theo học chuyên ngành này rất được ưu ái ở Hàn Quốc. Các bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn.

Nhiều học bổng giá trị cho ngành Quản trị kinh doanh

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng cho du học. Học bổng Hàn Quốc rất lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính.
Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều, đặc biệt là học bổng các ngành học về kinh tế, trong đó có quản trị kinh doanh.

Chi phí du học 

 Học phí ở các trường Hàn Quốc dễ chi trả hơn rất nhiều và khá phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam.
Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa.

Cộng với trợ cấp từ học bổng và tiền lương nếu du học sinh chăm chỉ làm thêm, vấn đề tài chính khi theo đuổi ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc sẽ không còn là một vấn đề quá lớn với học sinh Việt Nam.

Sự thật cần lưu ý khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, yếu tố kinh nghiệm thực tế cũng góp phần không nhỏ.

Một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn trường du học.

  • Một môi trường học tập Quốc tế, giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và có thể hoàn toàn tự tin làm việc ở công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.
  • Một nơi bạn vừa có thể học, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện để phát triển bản thân và thu hoạch thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

Du học Hàn Quốc 2020 thật sự sẽ mang lại tương lai tốt cho các bạn biết cố gắng.

 

 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com