Tư vấn du học Anh cập nhật thông tin mới nhất không bên bỏ qua

Vương quốc Anh từ lâu đã được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục cực kỳ phát triển. Chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu, nhiều trường đại học lừng danh trên thế giới như Oxford, Cambridge, Imperial College London… Chính vì thế hàng năm Vương quốc Anh chào đón 500.000 lượt du học sinh trên thế giới đổ về học. Tỷ lệ du học sinh Việt Nam có nhu cầu du học Anh cũng tăng lên nhanh chóng. Mỗi ngày có hàng trăm câu hỏi yêu cầu tư vấn du học Anh gửi về cho du học Minh Khang. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn một số thông tin chi tiết về vấn đề này dưới đây.

Tư vấn du học Anh
Du học Anh là một trong những ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam

TẠI SAO NÊN ĐI DU HỌC ANH

Không ngẫu nhiên mà nước Anh lại có sức hút với du học sinh như vậy. Vậy những tư vấn du học Anh dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Kinh tế và giáo dục phát triển

Kinh tế Anh đứng thứ 6 trên thế giới, nền kinh tế ổn định chính vì thế có nhiều tiềm năng để chính phủ đầu tư cho giáo dục. Chất lượng giáo dục ở Anh đứng đầu châu Âu và cũng là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học danh tiếng, nhiều trường đại học đứng đầu bảng xếp hạng.

Nền giáo dục ở Anh được giảng dạy theo phương pháp hiện đại giữa thực hành và kiến thức. Ngoài việc học các phương pháp kết hợp tổ chức trò chơi, học theo nhóm, học sinh được tự do thảo luận đưa ra ý kiến và học cách giải quyết vấn đề. Khi chọn du học Anh du học sinh có thể được học nhiều môn học có sự tham gia giảng dạy của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực để có những kiến thức thực tế và chính xác nhất.

Giá trị bằng cấp sau khi du học tại Anh có thể được chấp nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt sau khi du học vốn ngoại ngữ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rất tốt, mở ra  nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Các chính sách an sinh xã hội tốt

Không chỉ công dân Anh mà những du học sinh tại Anh cũng được đảm bảo về các vấn đề an sinh xã hội. Đặc biệt là vấn đề bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe.

Thời gian học ngắn

Tư vấn du học Anh
Thời gian du học Anh ngắn hơn so với các quốc gia khác

So với các quốc gia khác thì học hệ đại học tại Anh chỉ có 3 năm, hệ thạc sĩ 1 năm. Như vậy chỉ cần 4 năm bạn đã có bằng thạc sĩ thay vì phải mất 6, 7 năm như những quốc gia khác.

Môi trường sống tốt

Nước Anh có nền văn hóa lâu đời, môi trường sống hoàn toàn khác lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên người Anh sống rất chân thật và mến khách. Thiên nhiên, phong cảnh đẹp, môi trường sống hiện đại và văn minh.

Có nhiều học bổng

Chính phủ Anh luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho các du học sinh có cơ hội học tập và phát triển. Hàng năm có hàng nghìn học bổng có giá trị lên đến 100% đến từ chính phủ và các trường đại học lớn.

TƯ VẤN DU HỌC ANH VỀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC

Nhiều bạn muốn được tư vấn du học Anh kỹ hơn để có thể chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất trước khi đi du học.

Trình độ ngoại ngữ

tùy theo các cấp bậc học mà du học Anh cần đảm bảo trình độ ngoại ngữ khác nhau.

  • Dự bị đại học: Đã học xong lớp 11 và IELTS 5.5 trở lên
  • Cao đẳng: Đã học xong lớp 12 và  IELTS 5.5 trở lên
  • Đại học: Đã học xong lớp 12 và IELTS 6.0 trở lên
  • Sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5 trở lên

Du học sinh có thể thay thế bằng những loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác. Tuy nhiên du học Minh Khang khuyên các bạn nên thi chứng chỉ IELTS nếu muốn đi du học Anh.

Điều kiện chi phí

Học phí du học Anh

Khi du học ở một quốc gia có nền kinh tế phát triển, các thành phố lớn đều đắt đỏ, mọi thứ xa xỉ thì chi phí luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất khi tìm đến tư vấn du học Anh.

Chứng minh tài chính

Muốn đi du học Anh người học phải có chứng minh tài chính trong thẻ ngân hàng phong tỏa (chỉ có thể dùng ở Anh và một tháng mở một lần). Số tiền cần có trong thẻ là 30.000 USD, hàng tháng du học sinh có thể rút tiền một lần để chi trả các chi phí liên quan đến sinh hoạt và học tập

Chi phí học phí du học Anh

Tư vấn du học Anh
Chi phí học phí du học Anh còn tùy thuộc vào bạn chọn học trường nào, ngành nghề nào

So với các quốc gia khác việc học ngắn hạn hơn đã giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Chi phí học phí còn tùy thuộc vào việc bạn học bậc nào, trường nào và ngành nghề gì. Dưới đây là bảng học phí du học Anh dành cho các bạn tham khảo:

Chương trình Thời gian Học phí ước tính (EURO)
Dự bị đại học 1 kỳ – 2 năm 5.230 – 23.000
Cao đẳng 2 – 4 kỳ 10.550 – 21.960
Đại học 3 năm 7.800 – 35.000
Dự bị thạc sĩ 1- 3 kỳ 6.000 – 16.000
Thạc sĩ 1 năm 6.950 – 30.000

Chi phí sinh hoạt

Tùy thuộc vào các khu vực bạn học mà chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Ở các thành phố lớn một tháng bạn cần có khoảng từ 800 – 1000 Euro. Những thành phố khác khoảng từ 600 – 800 Euro.

Điều kiện xin visa

Khi tư vấn du học Anh cho nhiều bạn, du học Minh Khang nhận thấy các bạn rất quan tâm đến việc xin visa du học Anh. Bởi vì thực tế xin visa du học anh không phải dễ.

Để xin được visa bạn phải chứng minh được với đại sứ quán Anh tại Việt Nam rằng bạn đã được một ngôi trường chấp nhận cho học. Bạn cần cung cấp đủ các giấy tờ chứng minh tài chính bạn có thể đi du học Anh. Ngoài ra, bạn cần chứng minh với đại sứ quán về thông tin nhận dạng cá nhân đầy đủ.

Thời gian xét duyệt visa du học anh là 3 tháng. Du học Minh Khang khuyên bạn nên xin visa sớm hơn bởi vì có thể trong thời gian xét duyệt sẽ cần bổ sung thêm các giấy tờ.

Trên đây là những thông tin tư vấn du học Anh. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về du học pháp và có thể đưa ra những kế hoạch cá nhân của mình.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com