Tư vấn du học Đức dành cho du học sinh Việt Nam cập nhật mới nhất

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn đi du học Đức. Tuy nhiên những thông tin về du học Đức chưa nhiều, nhiều thông tin hỗn độn chưa chính xác. Chính vì thế nhiều bạn mong muốn được tư vấn du học Đức đầy đủ thông tin hơn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học Đức dưới đây.

Tư vấn du học Đức
Du học Đức là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam

Tư vấn du học Đức – Tại sao nên chọn du học Đức

Đức là một nước Trung Âu có nền kinh tế và giáo dục vô cùng phát triển. Tuy nhiên, do dân số già nên thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đức muốn bổ sung thêm nguồn nhân lực bằng cách tạo điều kiện cho cho du học sinh sang Đức học tập và đi làm thêm.

Cũng chính bởi vì lý do trên đi du học Đức khá dễ dàng trong việc xin visa. Chính phủ Đức có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh. Đặc biệt trong đó có chính sách hỗ trợ học phí, giảm hoặc miễn học phí cho du học sinh. Học phí du học Đức gần như thấp nhất trong khối các nước liên minh châu Âu.

Chất lượng giáo dục của Đức đứng vào tốp những nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Với nhiều ngành đào tạo khác nhau từ khoa học công nghệ, kinh tế, khoa học xã hội nhân văn đều có chất lượng cao.

Điều kiện du học Đức

Chúng tôi sẽ tư vấn du học Đức cho các bạn rõ hơn về các điều kiện có thể đi du học.

 • Cần có chứng chỉ APS và TestAS

Có thể hiểu chứng chỉ APS là chứng chỉ thẩm tra liệu học sinh có đủ điều kiện để du học Đức hay không được thực hiện bởi Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Chứng chỉ này bao gồm cả kết quả thi tốt nghiệp THPT

Chứng chỉ TestAS là kết quả đánh giá du học sinh trước khi bước vào kỳ học chính tại Đức. Tuy nhiên theo như quy định mới nhất thì hiện nay học sinh khi làm hồ sơ du học Đức cần có hai chứng chỉ này trong hồ sơ.

 • Bắt buộc phải học dự bị đại học Đức
Tư vấn du học Đức
Các du học sinh Việt Nam cần phải học dự bị đại học trước khi đi vào học chính thức

Đức không công nhận kết quả đại học ở Việt Nam, nếu như bạn đang học nửa chừng sau đó đi du học bạn vẫn phải học dự bị. Đối với những bạn học bậc THPT cũng tương tự.

 • Chứng minh tài chính

Chính phủ Đức quy định trong tài khoản phong tỏa của du học sinh Việt Nam cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu sao kê tài khoản.

Chi phí du học Đức

 • Chi phí học ngoại ngữ

Ở Đức chủ yếu các chương trình học sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức. Du học sinh muốn học tại Đức cần có chứng chỉ B1. Các cấp bậc chứng chỉ cũng tăng bậc tương ứng như tiếng anh. Để học một khóa tiếng Đức chi phí khoảng từ 3 – 3,5 triệu. Nếu các trường học bằng tiếng anh có thể nộp chứng chỉ tiếng anh quốc tế.

 • Chi phí thi TestAS và APS

Đây là chứng chỉ đánh giá năng lực cho du học sinh nước ngoài. Chi phí thi chứng chỉ này 80 EURO. Lệ phí thi APS là 150 EURO.

 • Lệ phí uni-assist

Chi phí để phí Trung tâm thẩm định hồ sơ đối với du học sinh quốc tế là 75 EURO.

 • Lệ phí mở ngân hàng
Tư vấn du học Đức
Muốn học tại nước Đức xinh đẹp các bạn cần chứng minh tài chính đầy đủ

Bạn cần mở một tài khoản ngân hàng phong tỏa tại Đức, trong tài khoản có giá trị 8820 EURO. Đây cũng được coi là phần chứng minh tài chính của bạn. Mỗi tháng bạn chỉ được rút 735 EURO để chi trả cho sinh hoạt phí, nhà ở.

 • Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa là 75 EURO

 • Chi phí sinh hoạt

Hàng tháng chi phí sinh hoạt có thể rơi vào khoảng từ 500 – 700 EURO.

Học phí du học

Học phí du học Đức được thu theo quyết định của liên bang nơi bạn theo học. Không có quy định cụ thể nào về mức học phí chung cho các bậc học cả nước. Theo như thống kê chung có thể tính ra một số con số cho cá bạn đang quan tâm tư vấn du học Đức tham khảo như sau:

 • Phí hành chính: khoảng 0 – 75 €
 • Chi phí của Studentenwerk: khoảng 50 – 80 €
 • Học phí cho học kỳ từ 150 – 200 €
 • Các đóng góp của học kỳ số lượng tùy thuộc vào các trường đại học với khoảng 100 € đến 300 € .

Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho các bạn đang cần tư vấn du học Đức.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com