Bao nhiêu tuổi thì du học Nhật Bản là phù hợp nhất?

Bao nhiêu tuổi thì có thể du học? Du học Nhật 2020

Giới hạn tuổi khi du học Nhật Bản là vấn đề được nhắc tới gần đây của rất nhiều sinh viên và các phụ huynh đang quan tâm đến du học. Là một đất nước có nền giáo dục phát triển, du học Nhật Bản chắc chắn sẽ là mơ ước của rất nhiều người.

Vậy độ tuổi nào nên du học Nhật và có giới hạn về độ tuổi không? Hãy cùng Minh Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Giới hạn tuổi khi du học Nhật Bản

1. Ít tuổi

Không có quy định rõ ràng bằng văn bản về yêu cầu độ tuổi khi du học Nhật Bản, nhưng nếu bạn muốn học tập và sinh sống tại Nhật Bản trong hơn 3 – 6 tháng, bạn cần phải áp dụng cho một thị thực du học (visa du học). Để nhận được visa du học Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản.

Một số trường có yêu cầu chặt chẽ hơn là bạn phải hoàn thành 12 năm học (tương đương với việc hoàn thành trung học Nhật Bản). Nhưng sẽ có một số điều kiện đặc biệt cho phép áp dụng cho sinh viên xin visa du học.

Thông thường, những người dưới 19 tuổi sẽ nhận được một số “quan tâm đặc biệt” từ văn phòng nhập cư, vì vậy nếu bạn muốn được hướng dẫn về cách thức tiến hành, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

2. Nhiều tuổi

 

Sinh viên du học tại Nhật Bản

Trên nguyên tắc, những sinh viên muốn nhập học vào trường Nhật ngữ tại Nhật Bản phải trên 18 tuổi.

  • Đối với người tốt nghiệp phổ thông trung học yêu cầu dưới 21 tuổi.
  • Đối với người tốt nghiệp các trường cao đẳng yêu cầu dưới 24 tuổi.
  • Đối với người tốt nghiệp đại học yêu cầu dưới 28 tuổi.

Đối với những người quá độ tuổi qui định trên có nguyện vọng muốn nhập học cần giải thích rõ cho nhà trường mục đích của việc học và những dự định của mình sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật.

Không có quy định bằng văn bản cho giới hạn tuổi khi du học Nhật Bản, nhưng một quy tắc bất thành văn là khi một người nào đó trên 30 tuổi áp dụng cho một visa du học dài hạn, các văn phòng nhập cư Nhật Bản sẽ có một cái nhìn thêm vào ứng dụng của một người và yêu cầu một đến cụ thể hơn về lý do tại sao họ muốn đến và học tập tại Nhật Bản.

Du học Nhật 2020

 

wAAACwAAAAAAQABAEACAkQBADs=

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 – 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com