Du học ở đâu rẻ mà chất lượng tốt nhất dành cho du học sinh

Hiện nay nhu cầu đi du học ngày càng lớn. Không thể phủ nhận những giá trị thiết thực mà du học mang đến như cơ hội học tập, cơ hội trải nghiệm và nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi học xong. Tuy nhiên, vấn đề khiến cho chúng ta đau đầu nhất chính là tài chính để đi du học. Hầu hết du học sinh Việt Nam đều quan tâm du học ở đâu rẻ mà chất lượng? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số quốc gia có chi phí học tập rẻ và chất lượng tốt nhất.

Du học ở đâu rẻ mà chất lượng
Để tìm thấy một quốc gia có chi phí học tập rẻ và chất lượng không phải quá khó

Du học ở đâu rẻ và chất lượng tốt nhất

Thật khó để đưa ra một con số chính xác chi phí du học nước nào rẻ nhất. Tuy nhiên dựa vào nhiều yếu tố đánh giá, các bạn không nên bỏ qua du học ở các quốc gia này.

  • Du học Đức

Đức là một quốc gia Trung Âu, có nền kinh tế cực kỳ phát triển. Chất lượng giáo dục đứng vào bậc nhất thế giới với nhiều trường đào tạo danh tiếng. Các ngành học đa dạng từ khoa học tự nhiên, kinh tế, nghiên cứu khoa học xã hội.

Chính phủ Đức có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên, học phí được tính theo quy định của các liên bang. Tuy nhiên mức học phí trung bình chỉ khoảng từ 75 – 200 Euro. Đa số các trường học miễn học phí cho du học sinh, kể cả sinh viên quốc tế. Nguyên nhân là do dân số Đức đang ngày càng già đi, thiếu nguồn nhân lực không đủ đáp ứng nền kinh tế đang phát triển. Du học sinh đến Đức du học như lấp đầy một khoảng trống nào đó về nhân lực.

  • Du học Đài Loan
Du học ở đâu rẻ mà chất lượng
Du học Đài Loan là một trong những quốc gia chi phí thấp và chất lượng nhất châu Á

Nếu bạn đang quan tâm du học ở đâu rẻ mà chất lượng nhất châu Á thì không nên bỏ qua du học Đài Loan. Đài Loan được đánh giá là một quốc gia có nền kinh tế và giáo dục hàng đầu châu Á. Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên học tập, học phí của sinh viên quốc tế và sinh viên Đài Loan là như nhau, không có sự phân biệt.

Mức học phí hàng năm chỉ rơi vào khoảng từ 3500 – 6000 USD tùy trường và ngành học. Chi phí sinh hoạt, nhà ở chỉ cao hơn Việt Nam một chút, với chi phí từ 500 – 600 USD bạn có thể sinh sống và học tập tốt tại Đài Loan.

  • Du học Trung Quốc

Những năm gần đây Trung Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, vượt bậc. Kéo theo đó các chính sách phát triển giáo dục được nhà nước quan tâm. Nhiều trường đại học được đầu tư quy mô và có các chương trình giảng dạy xây dựng theo chất lượng quốc tế.

Du học Trung Quốc chính là một điểm đến cho ai đang băn khoăn du học ở đâu rẻ mà chất lượng. Chi phí du học Trung Quốc khá rẻ chỉ khoảng 2500 – 3500 USD/năm. Chi phí sinh hoạt không cao, chỉ cao hơn Việt Nam một chút, nếu học ở các thành phố lớn khoảng 500 USD còn học ở các thành phố khác chỉ khoảng 300 USD.

Trung Quốc là quốc gia láng giềng Việt Nam nên chi phí đi lại không cao, thuận tiện có thể đi bằng tàu hỏa, hoặc ô tô nếu như học các tỉnh ở gần Việt Nam. Văn hóa, xã hội gần gũi du học sinh Việt Nam dễ hòa nhập.

  • Du học Hàn Quốc
Du học ở đâu rẻ mà chất lượng
Du học Hàn Quốc là một trong những nơi lý tưởng dành cho du học sinh Việt Nam

Nếu chưa biết du học ở đâu rẻ mà chất lượng thì du học Hàn Quốc là một lựa chọn tốt dành cho các bạn. Hàn Quốc có nhiều trường đại học xếp hạng chất lượng tốt trên thế giới. Đặc biệt đào tạo về toán học và văn học đứng hàng thế giới.

Chi phí du học Hàn Quốc không cao so với các nước phát triển ở châu Âu và châu Mỹ. Học phí Công lập khoảng 2500 – 4000 USD/năm, học Phí dân lập khoảng 3500 – 7500 USD/ năm. Các chi phí nhà ở, sinh hoạt, đi lại khoảng 500 USD/tháng.

Sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Nhiều bạn đi làm thêm có khả năng chi trả học phí và không cần đến hỗ trợ của bố mẹ.

Hiện nay tại Việt Nam các cơ hội làm việc rộng mở đối với những du học sinh đi du học về. Đi du học ngoài kiến thức học được, du học sinh còn tích lũy khả năng ngoại ngữ. Các tập đoàn, công ty Hàn Quốc đang hoạt động ở Việt Nam cần nguồn nhân sự rất lớn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho các bạn về vấn đề du học ở đâu rẻ mà chất lượng. Đây là những quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống. Ngoài chi phí học tập không cao thì cơ hội trải nghiệm văn hóa, cuộc sống, con người cũng rất thú vị.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com