HỌC BỔNG JASSO VÀ NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH NÊN BIẾT

 

Học bổng JASSO là một loại học bổng do Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cấp cho những du học sinh có thành tích học tập xuất sắc và nhân phẩm tốt, hoặc những người gặp khó khăn trong quá trình học tập do vấn đề kinh tế. Học bổng JASSO chỉ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng, không cấp tiền học phí. Học bổng JASSO có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào trình độ học vấn, thời gian du học, và cách thức ứng tuyển của du học sinh. Dưới đây là một số loại học bổng JASSO phổ biến:

Đây là loại học bổng dành cho du học sinh tự túc đang theo học tại các trường Đại học, Cao học, Cao đẳng, Kỹ thuật chuyên nghiệp (năm thứ 3 trở lên), Trường dạy nghề, Khóa học dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các trường đại học và cao đẳng, trung cấp… và Cơ sở giáo dục tiếng Nhật đã được Bộ trưởng Bộ tư pháp chỉ định. Mức học bổng là 48.000 JPY/tháng cho Giáo dục Đại học, Cao học và 30.000 JPY/tháng cho Cơ sở giáo dục tiếng Nhật. Việc xét và cấp học bổng được thực hiện thông qua các trường đang theo học. Các trường sẽ tuyển chọn sinh viên theo những tiêu chí riêng của trường và tiến cử tới JASSO.

  • Học bổng dành cho sinh viên chưa sang Nhật tiến cử bởi trường đại học: 

Đây là loại học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đầu vào của các trường đại học Nhật Bản và sẽ nhập học chính quy vào các trường Đại học, Cao học, Cao đẳng, năm 3 Trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc Trường dạy nghề của Nhật để hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhật. Mức học bổng là 48.000 JPY/tháng: Sinh viên nhập học tháng 4 được cấp học bổng 1 năm. Sinh viên nhập học tháng 10 được cấp học bổng 6 tháng. Cách thức ứng tuyển thông qua các trường đại học, đơn vị giáo dục tiếp nhận tại Nhật Bản, không nhận đơn trực tiếp từ sinh viên.

 

  • Học bổng dành cho sinh viên chưa tới Nhật tham gia kỳ thi EJU: 

Đây là loại học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và sẽ nhập học chính quy vào các trường Đại học, Cao đẳng, năm 3 Trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc Trường dạy nghề của Nhật. Mức học bổng là 48.000 JPY/tháng thông thường được cấp trong 1 năm. Ứng viên dự thi EJU sau khoảng 1 tháng nhận được kết quả bài thi sẽ có thông báo về việc được nhận học bổng hoặc có thể kiểm tra mã số dự thi của mình trên trang web của JASSO. Quy trình nhận học bổng sau đó sẽ được thông báo riêng cho các ứng viên này.

  • Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn: 

Đây là loại học bổng dành cho du học sinh tư phí theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) của Nhật trong thời gian từ 8 ngày đến 1 năm theo chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… của Nhật và các nước khác. Mức học bổng là 80.000 JPY/tháng. .Cách thức ứng tuyển thông qua các trường đại học, đơn vị giáo dục tiếp nhận tại Nhật Bản, không nhận đơn trực tiếp từ sinh viên.

  • Học bổng hỗ trợ nghiên cứu ngắn hạn cho sinh viên đã về nước:

Đây là loại học bổng dành cho du học sinh đã về nước sau khi tốt nghiệp hoặc hoàn thành khóa học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) của Nhật và muốn quay lại Nhật để tiếp tục nghiên cứu trong thời gian từ 60 ngày đến 180 ngày. Mức học bổng là 240.000 JPY/tháng và chi phí đi lại một lần. Cách thức ứng tuyển thông qua các trường đại học, đơn vị giáo dục tiếp nhận tại Nhật Bản, không nhận đơn trực tiếp từ sinh viên.

Là nơi giao hẹn giữa bầu trời và đại dương, bãi biển Chichibugama chính là một điểm đến đầy hứa hẹn để ngắm hoàng hôn với bất kỳ du khách nào có dịp ghé qua thành phố Mitoyo, tỉnh Kagawa.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà Center Point 110 Đ. Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 5550966 616 381              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com