Nhật Bản – Những bộ trang phục kimono

Nhật Bản – Những bộ trang phục kimono

Nói tới Nhật Bản chúng ta không thể không biết trang phục nổi tiếng của người Nhật đó là kimono.

Trang phục kimono truyền thống của người Nhật Bản đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Bộ trang phục này chứa đựng rất nhiều nét đẹp văn hóa và sự phát triển đa dạng của cả dân tộc Phù Tang. Hãy cùng Minh Khang tìm hiểu nhé.

TRANG PHỤC KIMONO NHẬT BẢN TSUKESAGE

Tsukesage chính là loại kimono thường được sử dụng để mặc trong những buổi tiệc tùng, đám cưới của bạn bè và người thân, cắm hoa, trà đạo. Loại trang phục này thường sử dụng những hoa văn chạy dọc theo lưng áo và thân áo, họa tiết và hoa văn ở trên áo thường sử dụng màu sáng và rất rực rỡ.

 

YUKATA

 

Yukata là loại kimono được làm từ chất cotton dùng để mặc trong những ngày hè. Màu sắc của những chiếc Yukata thường rất sáng và kiểu thiết kế rất đơn giản, không quá cầu kỳ và rất để mặc.

Loại trang phục này thường được sử dụng trong những ngày hội truyền thống được tổ chức vào mùa hè như Bon-Odori và một số cuộc hội hè khác. Ngoài ra, trong những quán trọ theo kiểu truyền thống của người Nhật Bản cũng sử dụng Yukata rất rộng rãi.

Với những đặc điểm phổ biến của các loại kimono ở Nhật Bản hiện nay, chúng ta có thể phần nào hình dung ra được sự đa dạng và có phần phức tạp trong nghệ thuật mặc áo kimono truyền thống. Tuy nhiên, đây cũng chính là một điều vô cùng giá trị đối với những bạn trẻ lựa chọn những chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật khi đi du học Nhật Bản hoặc đam mê và muốn khám phá văn hóa của người Nhật Bản.

Màu sắc của những chiếc Yukata thường rất sáng và kiểu thiết kế rất đơn giản, không quá cầu kỳ và rất để mặc

 

FURISODE

Furisode là một loại kimono dành riêng cho những cô gái còn độc thân, thường được may bằng những loại lụa tốt và có màu sắc tươi sáng. Điểm mang đến sự đặc biệt cho Furisode chính là tay áo rất rộng và dài.

Những cô gái thời xưa thường bày tỏ tình cảm với những chàng trai bằng cách vẫy vẫy ống tay áo. Ngày nay, trang phục Furisode thường được sử dụng để mặc trong những ngày lễ lớn, các buổi tiệc trà hoặc khi dự đám cưới.

 

SHIROMAKU

Shiromaku chính là trang phục truyền thống được các cô gái Nhật Bản sử dụng khi tổ chức đám cưới. Đây chính là loại kimono sang trọng nhất và rực rỡ nhất. Để tượng trưng cho sự thanh khiết về cả tinh thần và thể xác của cô dâu nên Shiromaku sẽ thường sử dụng màu trắng.

Shiromaku là loại kimono khá dài và tỏa tròn ra nên sẽ cần phải đến sự giúp đỡ của người khác khi cô dâu di chuyển.

 

KIMONO NHẬT BẢN CÓ TÊN HOUMONGI

Nếu như Furisode là trang phục được những cô gái chưa kết hôn sử dụng thì những cô gái đã kết hôn sẽ mặc loại kimono có tên là Houmongi. Các bậc cha mẹ thường sử dụng loại trang phục này để làm quà tặng khi con gái của họ đi lấy chồng. Houmongi trở thành loại kimono dành cho các dịp đặc biệt của phụ nữ đã có chồng như tham dự đám cưới, tiệc trà, đi lễ, …

 

Là 1 du học sinh hãy 1 lần thử mặc tất cả các bộ trang phục kimono nhé

wAAACwAAAAAAQABAEACAkQBADs=

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 139 đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 – 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com