Nhật hoàng Naruhito đăng quang

Nhật hoàng đăng quang

Du học Nhật Bản cùng Minh Khang 

 

Nhật hoàng Naruhito kế vị, lấy niên hiệu là Lệnh Hòa (Reiwa), bắt đầu từ ngày 1/5. Năm 2019 được gọi là năm “Lệnh Hòa nguyên niên” và nhà vua cũng sẽ được gọi là “Lệnh Hòa Thiên hoàng”. Trước đó, người dân Nhật trải qua 30 năm dưới thời Nhật hoàng Akihito với niên hiệu Bình Thành (Heisei).

 

Nhật hoàng Naruhito làm lễ đăng quang ngày 22/10/2019 tại Cung điện Hoàng gia trước sự chứng kiến của 2.000 quan khách từ hơn quốc gia và tổ chức

Lễ đăng quang diễn ra từ 13h Nhật tức 11h Việt Nam. Nhật hoàng Naruhito, 59 tuổi, mặc chiếc áo choàng màu sẫm theo thiết kế đã từ xa xưa và chỉ mặc vào các dịp đặc biệt. Hoàng hậu là bà Masako mặc bộ trang phụ truyền thống kimono nhiều lớp ngồi trên “michōdai” bên cạnh ngai vàng của nhà vua.

Ông Naruhito đã  thực hiện nghi lễ báo cáo việc lên ngôi với tổ tiên sau đó lên xe di chuyển đến Cung điện Hoàng gia để thực hiện nghi lễ chính.

Dù trời mưa, nhiều người dân Nhật Bản tập trung bên ngoài cung điện, vẫy chào khi xe của Ông đi qua.Bất chấp trời mưa, rất nhiều người dân đã tập trung bên ngoài Hoàng cung ở Tokyo để hy vọng có thể nhìn thấy nhà vua và các thành viên hoàng gia khi họ di chuyển từ nơi ở, Cung điện Akasaka, đến Hoàng cung để làm lễ.

Sau khi Nhật hoàng Naruhito phát biểu và đọc tuyên bố đăng quang, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bắt đầu đọc diễn văn, hồi sau thủ tướng hô to “Nhật hoàng vạn tuế”.

Các quan chức có mặt tại buổi lễ cùng hô khẩu hiệu ba lần. Nhiều loạt đại bác bên ngoài cung điện rền vang, đánh dấu khoảnh khắc Nhật hoàng Naruhito đăng quang.

Nhật hoàng Naruhito là hoàng đế Nhật Bản đầu tiên được sinh ra sau Thế chiến thứ hai.

Quan khách nước ngoài theo dõi lễ đăng quang trên các màn hình được đặt bên ngoài điện “Matsu no Ma”. Bên cạnh đó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng tham dự buổi lễ.

Người dân theo dõi buổi lễ được tường thuật trực tiếp qua màn hình lớn trên đường phố Tokyo.

 

 

Nhật Hoàng lên ngôi nhưng du học Nhật Bản thì vẫn tuyển sinh như bình thường.
Bạn nào đăng ký hay cần tư vấn thì liên hệ với Minh Khang ngay nhé.

Du học Nhật Bản cùng Minh Khang 

 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 096 662 31 31              Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com