TOP 6 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Ngày nay, du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ. Việc du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng. Điều này không chỉ giúp bạn có được một bằng cấp đẳng cấp thế giới mà còn giúp bạn trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Vậy tại sao Nhật Bản lại là điểm đến mà các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất để du học? Hãy cùng Minh Khang tìm hiểu 6 lý do dưới đây nhé.

Top 6 lý do bạn nên đi du học Nhật Bản
– Nền giáo dục được đánh giá hàng đầu trên thế giới
Đi đôi với nền kinh tế phát triển là việc giáo dục hàng đầu của Nhật Bản. Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng đảm bảo cho học sinh có thể tự học. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên chất lượng cao và giàu kinh nghiệm. Người Nhật luôn lấy đạo đức làm giá trị cốt lõi. Vì vậy học sinh luôn được giáo dục một cách tốt nhất.

Một số trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya…

– Chi phí hợp lý, chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh có thể đi làm thêm
Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật Bản trung bình khoảng 210.000.000 – 240.000.000 Đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300.000.000 Đồng/năm trở lên.

Du học sinh được nhà trường giới thiệu việc làm ổn định và được phép làm thêm tối đa 28h/tuần đối với ngày trong tuần và toàn thời gian với ngày nghỉ và ngày lễ. Thu nhập trung bình từ 800-1200 yên/giờ, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật của bạn. Chi phí này đủ để sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm nộp học phí cho kỳ sau.

– Dễ nhận được học bổng
Nhật Bản được biết đến là một trong những Quốc gia có nhiều chương trình học bổng nhất, cụ thể:

Học bổng từ các trường tiếng, và các trường Đại học: Bạn cần phải có một thành tích học tập vượt trội, khả năng tiếng Nhật cao, đạo đức và hạnh kiểm tốt.

Học bổng của Chính Phủ: Đây là xuất học bổng toàn phần, số lượng có hạn nên mức độ cạnh tranh kha cao. Ngoài thành tích học tập cao, hoàn cảnh gia đình.

khó khăn thì những học viên nhận được học bổng phải có nhiệm vụ đóng góp, tăng cường sự phát triển kinh tế nước Nhật.

– Văn hóa thú vị, khí hậu tương đồng với Việt Nam
Nhật Bản và Việt Nam cùng thuộc các nước Châu Á nên về cơ bản là nền văn hóa và khí hậu khá tương đồng nhau. Du học sinh không mất thời gian bỡ ngỡ vì phải thích nghi với môi trường sống mới.

– Cơ hội việc làm cao ngay sau khi về nước
Tại Việt Nam ngày càng có nhiều các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư vào, điều này đòi hỏi một lượng lao động có trình độ cao, đặc biệt ưu tiên cho những người đã từng học tập tại Nhật và giỏi ngoại ngữ tiếng Nhật. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình và có mức thu nhập xứng đáng.

– Quốc gia văn minh, an toàn
Nhật Bản là Quốc gia có tỷ lệ phạm tội thấp nhất thế giới, trình độ học tập xã hội cao, ý thức và kỷ luật luôn được đưa lên hàng đầu và đặc biệt sự thật thà, gần gũi giữa con người với con người thì không đâu có thể làm được.

Nếu như bạn có ý định du học Nhật Bản thì sau khi đọc hết 6 lý do trên bạn sẽ thấy Nhật Bản là một đất nước xứng đáng để học tập và trải nghiệm. Minh Khang mong rằng bạn sẽ thực sự tìm cho mình một lý do để bản thân có thể thêm yêu đất nước này và có cho mình một định hướng tốt hơn trong tương lai.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

Địa chỉ: Số 110 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

Hotline: 0945 659 555 – 096 662 31 31               Email: info@duhocminhkhang.com

Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

Website: https://duhocminhkhang.com