Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để về nước dễ xin việc

Du học Nhật Bản đang trở thành một niềm khao khát của các bạn trẻ Việt Nam. Thời gian gần đây số lượng du học sinh Việt tại Nhật tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để về nước dễ xin việc. Do hiện nay số lượng các bạn vừa tốt nghiệp cấp ba chọn đi du học Nhật Bản khá lớn. Ở độ tuổi này chưa có những định hướng rõ ràng về tương lai. Du học Minh Khang sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này kỹ hơn.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào
Các bạn trẻ thường thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để về nước dễ xin việc

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NGÀNH HỌC KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Muốn biết được du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để về nước dễ xin việc thì chúng ta cần nắm rõ một số tiêu chí dưới đây.

Lựa chọn ngành học “hot” tại Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản sẽ có những ngành đào tạo nổi bật. Những ngành đó sẽ có nhiều học sinh trong nước và du học sinh lựa chọn. Những ngành này về chất lượng đào tạo luôn tốt hơn so với những ngành nghề khác. Các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục không chỉ được nền giáo dục Nhật Bản công nhận mà còn được cả thế giới công nhận. Một số ngành học như: Công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, tự động hóa, điện tử…

Lựa chọn ngành đang thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Nếu như các bạn muốn có cơ hội làm việc sau khi học tập tại Nhật các bạn nên quan tâm tới những ngành học đang thiếu nhân lực. Chỉ có những ngành này chính phủ Nhật mới đồng ý để tiếp nhận thêm lao động đến từ nước ngoài. Một số ngành như: Điều dưỡng, y tế, du lịch,….

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào: Lựa chọn ngành có nhu cầu lớn ở Việt Nam

Trước khi đi du học hãy xác định bạn muốn làm gì sau khi học tập tại Nhật trở về. Hiện nay kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt các công ty trong nước cũng như các công ty nước ngoài đến nước ta làm việc. Đặc biệt có nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản đang đặt trụ sở, nhà máy tại Việt Nam. Sau khi học tại Nhật các bạn ngoài có tri thức còn có ngoại ngữ. Chính vì thế có thể dễ dàng tìm thấy nhiều việc làm phù hợp, lương cao. Một số ngành nghề nổi bật cần nhu cầu lao động lớn như: Công nghệ thông tin, kinh tế thương mại, điện tử, cơ khí, du lịch…

DU HỌC NHẬT BẢN NÊN CHỌN NGÀNH NÀO ĐỂ VỀ NƯỚC DỄ XIN VIỆC

Đứng trước hàng nghìn ngành nghề để lựa chọn. Các bạn chắc chắn sẽ băn khoăn du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào
Để lựa chọn ngành học phù hợp các bạn nên xem xét kỹ các thông tin

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào – Ngành điện tử

Như các bạn đã biết Nhật Bản nổi tiếng với nhiều tập đoàn điện tử lớn hàng đầu thế giới. Hiện nay có nhiều nhà máy, trụ sở đang hoạt động tại Việt Nam như: Sony, Toshiba, Panasonic… Để có được sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc như ngày hôm nay chứng tỏ Nhật Bản đã đào tạo ra rất nhiều con người tài năng. Chỉ có giáo dục tốt mới có thể có những cách truyền tải thông tin, đào tạo tốt.

Hiện nay nhu cầu ngành nghề này cũng rất lớn, các bạn có thể học sau đó trở về làm việc cho các tập đoàn của Nhật, các công ty Nhật đang có mặt ở Việt Nam. Hoặc nhiều công ty trong nước và nước ngoài khác đều đang thiếu nhân lực ngành này.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào – Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản được biết đến là một siêu cường quốc về công nghệ thông tin. Các phần mềm, sản phẩm công nghệ như robot thông minh bậc nhất thế giới đều xuất hiện tại Nhật Bản. Ở Nhật Bản hay Việt Nam chính phủ đều hiểu đây là một ngành không thể thiếu. Chính vì thế muốn học công nghệ thông tin hãy đến Nhật Bản. Chắc chắn các bạn sẽ có được những tri thức tuyệt vời. Các công ty và tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực về ngành này.

Ngành điều dưỡng

Nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản làm việc thì nên chọn ngành điều dưỡng. Dân số Nhật Bản đang già đi nhanh chóng, rất nhiều các trung tâm bảo trợ xã hội không có nhân lực. Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nhân lực trong ngành này. Chính vì thế chỉ cần bạn cố gắng theo đuổi học tập, sau khi kết thúc học có thể ở lại Nhật Bản làm việc vài năm. Có thể ở lại làm việc lâu dài nếu như bạn muốn. Hoặc sau đó có thể trở lại Việt Nam làm việc. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy công việc tại các bệnh viện quốc tế, phòng khám chất lượng cao, các viện dưỡng lão tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào  – Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào
Các nhóm ngành kinh tế thường thu hút lớn du học sinh học tập

Nếu đang băn khoăn du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?thì hãy chọn các ngành kinh tế. Nhật Bản hiện nay đứng đầu châu Á về kinh tế và đứng vào những nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Rất nhiều nhóm ngành kinh tế được Nhật Bản ưu tiên đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Thực tế chúng ta đều biết Nhật Bản là nước phải đối đầu với nhiều thiên tai. Nhưng sau mỗi đợt khủng hoảng thì nền kinh tế Nhật Bản lại phát triển mạnh mẽ hơn.

Các ngành học kinh tế tại Nhật Bản đều cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, tìm hiểu. Phương pháp giảng dạy khoa học, sáng tạo, ưu tiên làm việc nhóm… Chắc chắn các bạn sẽ lĩnh hội được rất nhiều tri thức nếu học ngành này.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào – Ngành du lịch

Hiện nay nhu cầu cần nguồn nhân lực ngành du lịch tại Việt Nam đang rất lớn. Chính phủ ưu tiên phát triển các ngành dịch vụ trong đó tập trung vào du lịch. Nhật Bản được biết đến là một quốc gia vô cùng xinh đẹp, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng. Hàng năm thu hút hàng triệu du khách khắp mọi nơi trên thế giới đến tham quan.

Chính vì thế nếu học ngành này các bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa, con người, các địa điểm du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, còn trau dồi nhiều kiến thức liên quan đến quản lý, làm việc trong ngành dịch vụ. Các bạn sẽ được học tính kiên trì, cẩn thận, quy tắc trong công việc. Nếu nói đến việc tổ chức, điều hành các dịch vụ thì cả thế giới đều muốn học Nhật Bản.

Trên đây du học Minh Khang giới thiệu cho các bạn một số ngành học mà du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ, tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau. Quan trọng phải biết lên kế hoạch, định hướng tương lai, mục tiêu trước khi quyết định.